—÷ Diễn Đàn TN6 ÷—
BQT TN6 Chúc tất cả các mem một năm mới vui vẻ, gia đình mạnh khoẻ, vạn sự như ý !
Vui lòng tuân thủ đúng nội quy 4rum và khi viết bài nhớ có dấu nha
Sử dụng trình duyệt FF để đạt tối đa các ứng dụng và tiện ích trên 4rum !

You are not connected. Please login or register

[Tuyển sinh 2011] Nhiều trường “tung” ưu đãi đặc biệt trong mùa tuyển sinh 2011

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

HoàngThái

avatar
1stPlace
1stPlace
Kỳ tuyển sinh 2011, nhiều trường ĐH đã công bố các chế độ ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút thí sinh.Tư vấn tuyển sinh tại ĐH Hà Nội năm 2011

Đáng chú ý nhất có lẽ là công bố của Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội). Năm học 2011-2012, khoa sẽ cấp 30 suất học bổng miễn phí chương trình cử nhân kế toán chất lượng cao do ĐH HELP Malaysia cấp bằng cho những sinh viên có kết quả thi ĐH đạt 24 điểm trở lên. Những thí sinh có kết quả thi ĐH đạt 26 điểm trở lên được miễn 100% học phí và được cấp sinh hoạt phí 10 triệu đồng/năm học trong thời gian học tại Việt Nam; cấp 6 suất học bổng toàn phần cho mỗi ngành đào tạo, thấp nhấp là 120 triệu đồng/suất, cao nhất là 386 triệu đồng/suất. Ngoài ra, sinh viên ngành Kinh tế quốc tế được lựa chọn học thêm 1 trong các ngành phụ như Kế toán doanh nghiệp, Tài Chính, Maketing.

ĐH Dân lập Hải Phòng sẽ cho các thí sinh đạt khá và giỏi ở PTTH có NV1 thi vào trường đạt điểm thi tuyển sinh từ 21 hoặc 24 trở lên được hưởng học bổng tương đương với 80% hoặc 100% học phí của trường trong suốt 4 năm, nếu thành tích học tập vẫn đạt khá, giỏi. Ngoài ra, nhà trường cũng cho biết, sinh viên nghèo học tại trường được miễn giảm học phí từ 10% đến 50%.

Bên cạnh đó, năm 2011, trường sẽ giành 800 chỗ ở trong khách sạn sinh viên cho thí sinh trúng tuyển. Tại khách sạn sinh viên này, sinh viên được sử dụng Internet và wifi miễn phí.

ĐH Kinh tế quốc dân cũng khiến nhiều thí sinh vui mừng khi tuyên bố sẽ ưu tiên 3 điểm cho các thí sinh thi vào chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn. Ông Vũ Đình Thắng, Trưởng khoa Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, đây cũng là điểm mới nhất trong kế hoạch tuyển sinh của khoa năm nay. Cụ thể, khi đăng ký nguyện vọng 1 ngành này, thí sinh sẽ được giảm 3 điểm so với điểm sàn, chưa kể các thí sinh thuộc các diện ưu tiên khác theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, khi đã đỗ vào Khoa Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bắt đầu từ năm học thứ hai, các sinh viên có thể nộp hồ sơ học song song bất cứ chuyên ngành nào của trường ĐH Kinh tế Quốc dân có cùng khối thi.

ĐH Dầu Khí Việt Nam ngay trong năm tuyển sinh đầu tiên đã công bố, ngoài 20% sinh viên được hưởng học bổng hằng năm, sẽ còn có nhiều quỹ học bổng của Tập đoàn và các doanh nghiệp dầu khí, quỹ cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vay để học tập... Đặc biệt, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên bố trí việc làm tại các đơn vị và dự án trong, ngoài nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

ĐH Hà Hoa Tiên khẳng định 100% sinh viên thi đỗ vào trường sẽ được bố trí ở KTX. Bên cạnh đó, trường sẽ cấp học bổng trị giá 2,500,000 tương đương học phí học kỳ 1 cho thí sinh đạt từ 22 điểm trở lên. Đồng thời, cho biết, sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội được nhận vào làm ở tập đoàn POMIHOA( nhà máy thép POMIHOA, nhà máy xi măng POMIHOA, Nhà máy luyện cán thép POMIHOA). Phòng đào tạo ĐH Đại Nam cũng cho biết có chế độ học bổng cho các thí sinh đạt điểm đầu vào cao, miễn giảm học phí cho các sinh viên có kết quả học tập loại khá, giỏi.

Năm 2011 là năm đầu tiên trường ĐH FPT triển khai cấp học bổng toàn phần đào tạo từ Cử nhân lên thẳng Tiến sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính với thời gian đào tạo tại nước ngoài. Trường cũng tiếp tục mở rộng quỹ học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư, Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo với tổng số 400 suất. Trong số đó sẽ chọn ra 30 học sinh xuất sắc nhất để cấp học bổng đặc biệt đào tạo từ bậc Cử nhân lên Tiến sỹ theo chuyên ngành Khoa học máy tính với quỹ học bổng dự kiến tổng cộng 5 triệu USD. Bên cạnh chương trình học bổng này, nhà trường vẫn tiếp tục dành nhiều suất học bổng toàn phần và bán phần cho các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh của trường, cũng như các thí sinh đã đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế.

Theo lãnh đạo nhà trường ĐH Hà Nội, sinh viên hệ chính quy của Trường ĐH Hà Nội được học ngành thứ hai, nếu kết quả học tập của năm trước đạt từ 7.0 trở lên và có cơ hội để tốt nghiệp với hai bằng đại học. Ngoài hệ chính quy, nhà trường còn tổ chức đào tạo cử nhân hệ vừa làm vừa học, từ xa, bằng đại học thứ hai.

ĐH Đà Nẵng trước mùa tuyển sinh cũng công bố quy chế mới tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có thể có 2 bằng ĐH chính quy khi học tập tại trường.

ĐHDL Hồng Bàng (TPHCM) cam đoan ổn định học phí trong suốt khóa học với mức học phí được công khai, áp dụng trong mùa tuyển sinh 2011 là từ 6 đến 10 triệu đồng/năm tùy vào ngành học. Cùng với những chính sách ưu đãi cụ thể, năm nay, rất nhiều trường ĐH chủ động, tích cực trong việc làm tư vấn tuyển sinh nhằm quảng bá tên tuổi của trường.

Xem lý lịch thành viên http://ilovetn6.forum-viet.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog
© 2012 Zone-A7
FM PunBB - Design by Simon